Đến Đâu Cũng Có Một Con Đường

Cần Tiền Vốn $20,000 USD: Kiếm Đâu Ra Tức Thì?

21/07/2010 01:07

  PHẠM ĐÌNH

Bạn vừa kiếm được mối hàng gía hời, có thể sang tay, lời ngay một món lớn, nhưng phải cần gấp $20,000. Ngay nội trong ngày hôm nay, hoặc ngày mai là hạn chót. Kiếm đâu ra? Cà thẻ tín dụng chăng? Kẹt một cái là điểm tín dụng của bạn hơi thấp, nên rút tiền trong thẻ không được nhiều. Mượn ngân hàng chăng? Khá lắm cũng chỉ mượn được $2,000 hoặc $3,000. Còn $20,000 là một món lớn, muốn mượn phải có tài sản thế chấp, và giấy tờ cũng phiền toái. Lấy đâu ra tài sản thế chấp bây giờ! Hỏi thân nhân, bạn bè. . thì chỉ là cầu âu. Nhưng đây là dịp may hiếm có trong chuyện làm ăn, không thể bỏ qua. Vậy thì đào đâu ra $20,000 ngay trong ngày hôm nay?

Nếu bạn không muốn bỏ mất cơ hội làm ăn, nếu bạn quyết phải có $20,000 nội trong ngày, thì chắc chắn phải có cách. Chúng tôi xin kể cho bạn một câu chuyện có thật, với những phương pháp thực hành đơn giản nhưng hiệu quả. Có thể áp dụng ngay, miễn là bạn có đôi chút can đảm và chịu khó. Là một người ham làm giầu, can đảm và chịu khó là đương nhiên, phải không bạn?

 Câu Chuyện Có Thật Và Phương Pháp Thực Tế:

 Một người bạn tôi – hãy gọi anh ta là Hoàng Gia – đã quá chán với cuộc sống bế tắc của một người lao công trong một xưởng mộc. Anh quyết chí phải tự làm ăn, tự làm chủ để nâng cao mức sống.

Hoàng Gia đã nhắm được một cơ sở bán sỉ ván ép và nẹp cửa với giá thật hạ, đồng thời anh cũng tìm ngay được những nơi đang cần những thứ đó. Là một tay thợ mộc chuyên nghiệp, Hoàng Gia biết rõ nhu cầu thị trường, cũng như giá cả. Sau khi thỏa thuận với “đầu vào” và “đầu ra” về giá cả, Hoàng Gia cần khoảng $20,000 để lấy hàng, sau đó giao lại với giá gấp 3 và bỏ túi $40,000 nhẹ nhàng ngon ơ.

 Hoàng Gia quyết định ra tay, thực hiện ngay một hành động táo bạo. Anh lấy cuốn niên giám điện thoại kinh doanh (Yellow Pages), tìm địa chỉ 20 ngân hàng trong vùng của mình. Khởi hành ngay từ sáng sớm, anh đi đến ngân hàng đầu tiên, với hy vọng có thể thăm tất cả 20 ngân hàng trong ngày. Ở mỗi nơi, anh không cần năn nỉ mượn $20,000. Bởi vì, Hoàng Gia biết chắc đó là một hy vọng hão huyền. Bù lại, anh chỉ xin mượn $2,000. Ngân hàng có thể chấp thuận con số đó, hay ít hơn cũng được.

Kết quả thực không ngờ. Cho đến khoảng 11 sáng hôm đó, anh đã đi thăm được 6 ngân hàng, và đút “túi” $10,000. Dĩ nhiên, túi đây là cái trương mục mà anh vừa mở với ngân hàng đó. Hoàng Gia nghỉ một chút để đi ăn trưa, sau đó lại tiếp tục cuộc hành trình. Đến 2 giờ chiều, thì anh đã tích luỹ được đủ $20,000, gom từ những món nợ ngắn ngày của các ngân hàng.

Cái bí quyết ở đây là: Hoàng Gia đã xuống đòn chớp nhoáng, ra tay nhanh hơn đường đi của giấy tờ. Là vì, khi kiểm tra lý lịch tín dụng của Hoàng Gia, các nhà băng đều thấy rằng anh không nợ nần gì trong ngày hôm ấy cả, ai cũng nghĩ rằng “chắc nó chỉ mượn của mình $2,000 đồng này mà thôi,” nên xuất tiền vào trương mục của anh ngay, không lo âu gì cả.

Bản thân Hoàng Gia, anh không muốn khai phá sản với cái món nợ $20,000 này. Đây là tiền làm ăn nghiêm chỉnh. Hoàng Gia gọi ngay cho địa điểm bán sỉ, rồi như một thương gia cỡ bự và sành sỏi, Hoàng Gia hãnh diện ký ngay một ngân phiếu $20,000 để mua gỗ và nẹp với giá rẻ sát đất. Và bởi đã có sẵn “đầu ra” bây giờ Hoàng Gia chỉ việc nhấc điện thoại báo cho các cơ sở đó biết ngày giao hàng, và thâu tiền của họ. 

Công việc tiến hành chớp nhoáng. Ngay ngày hôm sau, anh đã có mặt tại các cơ sở đó. Lần này, không phải là để năn nỉ mượn tiền, nhưng để gom tiền, với tỷ lệ 1 gấp 3. Khoảng 5 giờ chiều ngày hôm sau, Hoàng Gia đã thâu được khoảng $60,000.

Sang ngày thứ ba, Hoàng Gia đến ngân hàng để ký thác $60,000 vừa thu được, trả khoảng 15,16 món nợ lặt vặt trị giá $20,000, và nghiễm nhiên đút túi $40,000. Công việc làm ăn trót lọt, mà không phải bỏ ra một đồng vốn !!!

 Một lần nữa, đây là chuyện thật. Dù bạn có biết nhân vật Hoàng Gia như tôi biết hay không, chuyện đó không quan trọng. Điều quan trọng là, những nguyên tắc mà đương sự áp dụng đều hoàn toàn đúng thực và hợp pháp trong xã hội Hoa Kỳ và các nước có nền công nghiệp tài chánh phát triển. Chỉ cần bạn ra tay nhanh và bạo. Dĩ nhiên. Chả thế mà ông bà mình có câu, “Có gan làm giầu” à?

 Nhắc nhỏ một điều có thể bạn đã biết rồi: Đây là tiền làm ăn nghiêm chỉnh, chứ không phải lấy tiền để ăn chơi.

Trở về

Search site